Gia đình I Nhã Ngọc Mạch mừng Lễ kính Thánh quan thầy Inhaxio Loyola

29/07/2022 JosNguyen

Xuất phát từ tình thân của những người bạn hữu, Nhóm – không phải! đúng hơn là Hội gia đình I Nhã đã được thành lập và định vị mình là một Hội đoàn chính thức, trực thuộc Giáo xứ Ngọc mạch và có sự chăm sóc, đồng hành của Cha xứ và quý Cha, Thầy Dòng Tên đang công tác, phục vụ tại nơi đây.

Nhận Thánh Inhaxio Loyola làm quan thầy, nhưng vì những lý do khách quan từ các yếu tố xã hội trong suốt hai năm qua, đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập Hội được cử hành Thánh Lễ mừng bổn mạng. Nhưng không vì vậy mà làm mất đi tinh thần của từng người anh em thành viên trong việc chuẩn bị cho Lễ này. Họ vẫn hăng say, nhiệt tình trong việc quy tụ tập hát phục vụ thánh lễ của riêng mình, họ vẫn kiên nhẫn, nhiệt tình chỉ dạy các em nhỏ 4-5 tuổi tập dâng của Lễ với những bỡ ngỡ lần đầu, hay cả việc tất bật chuẩn bị cho bữa tiệc “huynh đệ” sau khi thánh lễ hoàn tất.

Thánh Lễ trọng thể với Qúy cha Dòng Tên Đồng Tế

Thánh Lễ được cử hành trọng thể, với cha Chủ sự Giuse Trịnh Duy Suýt SJ, hai Cha Đồng tế Giuse Nguyễn Ngọc Khang SJ, Vinhsơn Vũ Tứ Quyết SJ, cùng với sự hiệp thông của Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ, đại diện các Hội đoàn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại Giáo xứ Ngọc mạch.

Sau 2 năm thành lập, số lượng thành viên của Hội hiện tại là 15 gia đình trẻ – một con số khiêm tốn. 15 là số nhiều, nhưng không phải số lớn, nếu 15 định vị cho tuổi đời thì vẫn còn là trẻ con, hay 15 định vị cho một Hội đoàn quy mô cấp Giáo xứ thì vẫn là con số khiêm tốn. Nhưng như đã nói ở trên, Hội được thành lập từ tình thân và thông qua đó giúp các thành viên được lớn lên. Vì thế, hãy để chúng ta lớn lên trong Chúa, trong tình anh em hơn là để lớn lên về mặt số lượng thành viên của Hội. Anh Phaolo Phan Xuân Biên – Trưởng Hội chia sẻ “Gia đình Inhã luôn luôn là một hội đoàn mở – Hội sẽ không kêu gọi bạn tham gia để lấy số lượng thành viên nhưng sẽ mời gọi bạn tìm hiểu, khi bạn thấy hợp ý và yêu mến, thấy được cộng tác và chia sẻ thì lúc đấy bạn đã đứng trước cửa và chúng tôi đang đợi bạn”

Anh Phaolo Phan Xuân Biên – Trưởng Hội Gia đình I Nhã Ngọc Mạch

“Chúng ta đến với nhau bởi vì sự khác biệt nhưng chúng ta sống với nhau bởi những sự tương đồng”. Các thành viên trong Hội mỗi người có một độ tuổi, ngành nghề, quê quán, xuất thân, sở trường, sở đoản … khác nhau, nhưng có một điểm chung khiến họ ngày càng xích lại với nhau đó chính là bị chinh phục bởi “Linh đạo” của vị Thánh được Hội nhận làm Thánh Quan Thầy: Ao ước, tìm kiếm Chúa trong mọi sự, biết đặt Chúa là trên hết và cùng đích của cuộc đời, biết cộng tác giúp đỡ tha nhân và các linh hồn. Từ đó, áp dụng vào đời  sống hôn nhân, gia đình trở nên thăng tiến và đạo đức hơn.

Thành viên của Gia đình I Nhã Ngọc Mạch

2 năm không phải là một khoảng thời gian dài để một người từ bé trở nên trưởng thành, nhưng nó đủ để cho một người trưởng thành nhận ra mình cần phải làm những gì! và cũng đủ để cho một Hội đoàn được thành lập và phát triển và dần hoàn thiện mình. Xin cầu nguyện cho Hội gia đình I Nhã ngày càng được “lớn lên” từ chính tinh thần của các thành viên, xuất phát từ linh đạo của Thánh quan thầy.

Những khoảnh khắc Thánh lễ Quan thầy Hội Gia đình I Nhã

Ban Truyền Thông