Giáo Họ Kim Hoàng Mừng Lễ Thánh Giuse Quan Thầy

19/03/2022 Vũ Quyết

Vậy là Lễ kính Thánh Giuse – Quan Thầy của Giáo họ Kim Hoàng đã được hiệp dâng một cách tốt đẹp! Là một người con của Kim Hoàng, niềm vui mừng và lòng biết ơn chân thành là cảm xúc còn mãi trong con. Vui mừng vì hàng năm, giáo họ Kim Hoàng bé nhỏ được cùng Giáo hội hoàn vũ, cùng Tổng Giáo phận Hà Nội mừng kính Thánh Giuse Quan Thầy!

Đặc biệt, năm nay – năm thứ hai Giáo họ thuộc về xứ Ngọc Mạch, giáo họ con nhận được sự quan tâm của Cha xứ Phê rô, Cha phó Vinh Sơn, của quý Cha quý Thầy Dòng Tên và của nhiều ông bà anh chị em trong và ngoài xứ. Do đó, giáo họ Kim Hoàng tuy rất nhỏ, mới được tháp nhập vào giáo xứ Ngọc Mạch năm 2020 (sau khi tách ra từ giáo xứ Giang Xá), nhưng đang dần trở thành một giáo họ có nhiều sinh hoạt tôn giáo sôi động. Trong ngôi nhà thờ nhỏ bé với sức chứa tối đa không quá 50 người, đã diễn ra thánh lễ hết sức trọng thể.

Lần đầu tiên trong lịch sử giáo họ, Lễ Quan Thầy được mở đầu bằng một cuộc rước Thánh Giá. Bầu khí cuộc rước và Thánh Lễ thật trang nghiêm, sốt sáng và lắng đọng tâm hồn.

Bài giảng của Cha chủ tế hôm nay cũng thật phong phú và sâu xa, đã nêu lên những điểm cao quý, những phẩm chất đặc biệt của Thánh cả Giuse. Từ đó khơi dậy sâu sắc hơn trong con về lòng biết ơn và niềm tự hào khi các bậc tiên khởi trong Giáo họ – trong gia tộc con đã nhận Thánh Cả Giuse làm Thánh Bổn mạng của mình!

Con cũng vô cùng biết ơn các vị ân nhân đã dâng cho Chúa, cho nhà thờ của chúng con những vật phẩm thờ phượng đáng quý! Nhưng bao trùm lên hết thảy là lòng yêu mến cảm tạ đối với Thiên Chúa – Đấng Toàn năng giàu lòng xót thương của chúng ta. Con xin mượn lời của một bài hát thay cho lời kết của dòng cảm xúc này: “Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen Danh Chúa. Đến muôn đời, muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa. Và mãi mãi con nhớ công ơn Người.”

Thay mặt giáo họ: Bà trùm Nga
Hình ảnh: Xuân Biên – Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *