Ngọc Mạch, niềm vui ngày hồng ân Rước Lễ lần đầu!

14/09/2022 Nguyễn Nguyệt

“Ta là bánh trường sinh” (Ga 6,48). Rước lễ lần đầu là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người Ki-tô hữu. Nó đánh dấu sự chuyển biến của đời sống Đức Tin, mở ra cho chúng ta một hành trình mới, gắn bó mật thiết với Chúa Giê-su hơn.

Chúa Nhật 11/09/2022, 77 bạn thiếu nhi Giáo xứ Ngọc Mạch hân hoan đón rước Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su lần đầu tiên.

Năm nay Giáo xứ có 77 bạn thiếu nhi được Rước lễ lần đầu

Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm sốt sắng. Chủ tế thánh lễ là cha phó Vinh-sơn và đồng tế cùng ngài là cha xứ Phê-rô. Hiệp dâng thánh lễ không chỉ có quý phụ huynh, người thân của 77 bạn thiếu nhi mà còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa, làm cho ngày hồng ân của các em trở nên thiêng liêng, trọng đại hơn bao giờ hết.

Cha phó Vinh-sơn (trái) và cha xứ Phê-rô (phải)
Phụng vụ Thánh lễ trong chính ngày hồng ân của mình

Trải qua quá trình 3 năm học hỏi giáo lý của khối xưng tội rước lễ và hơn 1 năm bị ngưng trệ vì dịch covid, thì giờ đây các bạn thiếu nhi cũng được đón rước Chúa Giê-su vào lòng. Trước đó, các bạn đã tĩnh tâm và xưng tội lần đầu tiên để dọn lòng mình sao cho xứng hợp đón Chúa đến. Những nụ cười, sự háo hức, mong chờ được thể hiện rõ trên khuôn mặt các bạn.

Những nét mặt ngây thơ, nghiêm túc và mong chờ
Lần đầu Chúa ngự vào lòng

Chia sẻ trong bài giảng, qua những câu hỏi hết sức gần gũi, cha Vinh-sơn đã gợi lên cho cộng đoàn và các em những điều quan trọng trong đời sống Đức Tin mà đôi khi bị quên lãng. Thật trùng hợp khi bài Tin Mừng hôm nay nói về 3 dụ ngôn của lòng thương xót Chúa (Lc 15, 1-32), cha phó nhấn mạnh tới lòng nhân hậu của người cha và sự sám hối, quay về của người con thứ, từ đó hướng các bạn thiếu nhi đến một bầu không khí thiêng liêng khi chuẩn bị rước Chúa vào thân phận con người yếu đuối của mình.

Cha phó Vinh-sơn chia sẻ về bài Tin Mừng

Để thể hiện niềm vui ngày trọng đại này, một bạn thiếu nhi đại diện đã có những lời cám ơn hết sức đơn sơ gửi tới quý Cha, quý Thầy, quý Soeur, quý hội đồng mục vụ giáo xứ cùng các anh chị huynh trưởng và quý phụ huynh.

Đại diện các bạn thiếu nhi nói lời cảm ơn

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban cho các em nhiều ơn lành, cho các em sau khi lãnh nhận bí tích Thánh Thể được trưởng thành thực sự trong đời sống Đức Tin, trở nên “muối” cho đời và “men” cho mọi người. Nguyện chúc các em ngày một chuyên chăm và vững vàng sống hành trình Đức Tin của mình.

Huynh trưởng Ngọc Mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *