Thiếu nhi chúng con đi viếng Vườn Thánh

06/11/2022 Nguyễn Nguyệt

Hằng năm, Giáo Hội qua mầu nhiệm các thánh thông công đã dành riêng tháng 11 để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời ngang qua những việc đạo đức như viếng vườn thánh, đọc kinh, cầu nguyện và nhất là việc tham dự thánh lễ cầu nguyện cho người đã qua đời. Cùng chung tâm tình ấy, vào sáng Chúa Nhật ngày 06.11.2022, thiếu nhi  Giáo xứ Ngọc Mạch chúng con đã có một chuyến đi thăm viếng Vườn Thánh và cầu nguyện cho những người đã yên nghỉ nơi đây. Đây là một sinh hoạt thiết thực và mang lại nhiều giá trị thiêng liêng.

Nhờ có sự giúp đỡ của quý cha, quý thầy, quý sơ, quý anh chị Huynh trưởng, và đặc biệt là những bác trong Ban Trật tự, chúng con đã có mặt tại Vườn Thánh Giáo xứ một cách an toàn.

Tại đây, chúng con đã cùng dâng những lời kinh, tiếng hát cầu cho những tín hữu đã qua đời.

Những bông hoa nhỏ xinh nhưng chứa chan tâm tình đơn sơ thảo hiếu.

Ước mong mỗi người chúng con qua việc thăm viếng Vườn Thánh này sẽ ý thức hơn về thân phận chóng qua ở đời này, và ao ước sau khi rời bỏ thế gian này chúng con được về yên nghỉ bên Chúa. Đồng thời, để tỏ lộ lòng hiếu thảo và nghĩa cử đức tin cao đẹp, chúng con biết nhận ra mình cần phải cầu nguyện nhiều hơn nữa cho những người thân yêu trong gia đình đã ra đi trước chúng con. Xin Chúa, vì lòng thương xót, đoái thương tha thứ và đưa các linh hồn về yên nghỉ trong Nước của Người.

Huynh trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *