Tổng kết lớp giáo lý hôn nhân dự tòng 2022 – Khóa 2

14/12/2022 Vũ Quyết

Trở lại với nhịp bình thường mới, tuy cuộc sống bớt nhiều khó khăn so với thời Covid, nhưng vẫn còn đó biết bao bận rộn lắng lo. 44 bạn học viên đã kiên trì bền bỉ với khóa học, và hôm nay đến thời điểm để tạ ơn Chúa, cám ơn các cha các thầy các anh chị, và cám ơn nhau, vì khóa học hoàn thành tốt đẹp.

Trong nhà thờ Ngọc Mạch nhỏ bé, các bạn quy tụ đông đủ, cùng mọi người hiệp dâng Thánh Lễ với tâm tình biết ơn, với niềm vui và sự ấm áp. Trước hết và trên hết, đó là ơn phúc của Chúa, là tình thương yêu của mọi người. Tiếp đến, đó cũng là thành quả với rất nhiều cố gắng của chính các bạn học viên. Đó còn là sự quan tâm, sự tiếp đón bằng việc tạo mọi điều kiện tốt đẹp của cha xứ và rất nhiều người trong giáo xứ. Nói điều này, bởi lẽ: 44 bạn học viên đến từ 12 tỉnh thành khác nhau, từ 8 giáo phận khác nhau. Trong số 44 bạn, có 17 bạn dự tòng. Tất cả các học viên đều không thuộc xứ Ngọc Mạch. Chỉ có 2 bạn có liên quan đến xứ Ngọc Mạch, tức là 2 bạn đã ở cùng gia đình một số năm tại vùng đất này.

Với bài giảng, ngoài những chia sẻ về Lời Chúa, cha Vinhsơn còn kể hai mẩu chuyện nhỏ, thật và vui từ các bạn học viên trong khóa học. Câu chuyện thứ nhất: một bạn nữ dự tòng, khi khảo kinh, đã đọc rất to và rõ, kèm theo sự hồi hộp: “Thứ nhất thì ngắm, Đức Chúa Giêsu sống lại, ta hãy xin cho được sống lại thật một phần linh hồn”.

Câu chuyện thứ hai: một bạn nam đạo gốc, khi thi viết phần giáo lý, đã cảm thấy tắc bút trước câu hỏi: Chúng ta có thể nhận biết Thiên Chúa bằng cách nào? Cha phải gợi ý, hỏi: Sao câu này em không viết? – Dạ, thưa cha, con có học, nhưng bây giờ con quên hết rồi. Cha gợi ý tiếp: Nếu thế, bây giờ em cứ quên hết những gì em đã học; em hãy viết tất cả những gì em có thể biết và nghĩ ra. – Vâng, em sẽ viết. Và như thế, thực tế, bạn ấy đã viết được khá nhiều, và tất cả đều đúng: dựa vào hướng dẫn của Hội Thánh, của các thánh; dựa vào thiên nhiên; dựa vào tâm hồn con người… Đặc biệt, duy nhất bạn ấy viết một điều ngoài bài học, mà các bạn khác cũng không để ý tới. Bạn ấy đã viết: dựa vào các thánh tử đạo. Có lẽ giáo xứ giáo họ quê hương của bạn ấy có các thánh tử đạo, nên điều này đã in sâu trong lòng bạn. Có lời một vị thánh từng nói: máu của các thánh tử đạo làm nảy sinh các tín hữu. Cũng có lời khác: con người thời đại cần chứng nhân hơn thầy dạy.

Cuối Thánh Lễ, một bạn đại diện lớp cám ơn Chúa, cám ơn cha xứ, cám ơn các cha các thầy các anh chị trong ban giảng dạy, cám ơn giáo xứ, cám ơn tất cả, kèm lời cầu chúc và bó hoa kính tặng. Các bạn tràn đầy niềm vui, đi lên nhận bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm. Sau Thánh Lễ, lớp cũng có bữa tiệc ngọt để chung chia niềm vui ngày bế giảng. Trước khi kết thúc bữa tiệc, các bạn còn được lắng nghe hai bức thư tình “cây nhà lá vườn” tràn đầy cảm xúc, sự trân trọng… Và chắc chắn, không ngớt những tiếng nói cười vui tươi.

Ban Truyền Thông

 

One thought on “Tổng kết lớp giáo lý hôn nhân dự tòng 2022 – Khóa 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *