Trung Thu của chúng tớ có gì?

15/09/2022 Nguyễn Nguyệt

Cùng các bạn thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Ngọc Mạch chúng tớ cũng có một ngày Tết hết sức vui vẻ và bổ ích. Ngày hôm nay nhìn lại, chúng tớ vẫn cảm thấy rất thích thú và còn một chút gì đó nôn nao trong lòng.

Chúng tớ vui Trung Thu vào đúng ngày rằm 15 và kéo dài từ 14h30 chiều cho tới 21h15 tối. Quả là dài phải không? Nhưng Ban tổ chức (BTC) đã dày công chuẩn bị khiến cho chúng tớ lúc nào cũng cảm thấy hào hứng và mới mẻ.

Gian hàng “Phi tiêu”

Chương trình bắt đầu bằng hàng loạt trò chơi team building và kết thúc bằng phần thi kéo co. Lần đầu tiên chúng tớ được chơi kéo co mà không màng tới kết quả thắng thua. Chúng tớ kéo bằng hết sức mình, bạn nhỏ 4 tuổi cũng kéo, anh chị 12 tuổi cũng kéo và cuối cùng thì dây bị đứt. Nhưng đổi lại là những nụ cười tươi tắn trên khóe miệng, những cú ngã sõng soài và những bàn tay hằn đỏ vết dây.

Trò chơi “Ra khơi cùng Đức Ki-tô”
Phần thi kéo co

Tiếp sau đó, chúng tớ tham gia hội chợ. Phải nói đây là chương trình mà chúng tớ mong chờ nhất. Vì để chơi hội chợ, chúng tớ đã siêng năng tham dự thánh lễ tối mỗi ngày từ cách đó 2 tháng cơ mà. Có bạn còn tham gia cả thánh lễ sáng nữa, đủ để thấy là chúng tớ háo hức, mong chờ thế nào.

Gian hàng “Úp thú”
Gian hàng “Bịt mắt đánh trống”

Bên cạnh đó, BTC rất thiện chí khi tặng cho các bạn bên ngoài đến 10 phiếu chơi. Có rất nhiều gian hàng với những trò chơi thú vị trải dài từ sân nhà máy nước cho tới tượng đài Đức Mẹ. Ngoài ra, còn có các gian hàng ẩm thực do các hội đoàn trong giáo xứ phụ trách nữa và không thể thiếu đó là gian hàng đổi quà.

Gian hàng ẩm thực ăn vặt
Gian hàng đổi quà

Sau hơn 2 tiếng hội chợ, chúng tớ dọn dẹp một chút để chuẩn bị tham dự thánh lễ và sau đó là chương trình văn nghệ. Năm nay, chú Cuội chị Hằng được các bạn nhỏ rất yêu thích bởi nét diễn duyên dáng và dí dỏm.

Chú Cuội và chị Hằng ghé nhà chúng tớ chơi

Trải qua cả buổi chiều tối vui chơi, chúng tớ lắng đọng lại tâm hồn mình một chút qua đoạn phim ngắn về ngày Tết Trung Thu của một gia đình. Gia đình ấy nghèo lắm, bố mẹ luôn bận bịu đi kiếm tiền. Vì muốn được đón một mùa trăng tròn đầm ấm, bạn nhỏ trong đoạn phim đã đi mò cua bắt ốc để có tiền mua bánh Trung Thu. Lúc đầu bạn bán không có ai mua, nhưng rồi một người phụ nữ đã mua giúp bạn ấy. Nhìn nụ cười, nét mặt của bạn ấy lúc đó hạnh phúc biết bao.

Giờ cầu nguyện ngắn của chúng tớ

Dẫu biết rằng, Trung Thu là Tết dành riêng cho thiếu nhi, nhưng có biết bao bạn nhỏ không có được một chiếc bánh để đón Tết cùng gia đình, không có được chiếc đèn ông sao bập bùng ánh nến mà đi rước cùng bạn bè, không được phá cỗ và nhiều điều khác nữa. Nhìn lại bản thân, chúng tớ thấy mình quá hạnh phúc, ít nhất là với giây phút hiện tại, chúng tớ được tham gia ngày Tết Trung thu một cách vui vẻ và dễ dàng như vậy.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý sơ, quý hội đồng mục vụ giáo xứ và quý ân nhân đã tạo điều kiện tổ chức cho chúng con. Chúng con cũng xin gửi lời cám ơn tới các hội đoàn: Gia đình Inhã, ca đoàn Teresa, ca đoàn Magis, hội Hiền Mẫu, nhóm SVCG Thanh Hóa, nhóm SVCG Công Nghiệp đã cùng cộng tác với các anh chị huynh trưởng, dự trưởng tạo nên một chương trình Trung Thu trọn vẹn và ý nghĩa. Tạm biệt Trung thu 2022 với chủ đề “Trăng vàng yêu thương” nhé!

BTT Đoàn Emmanuel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *